Thông cáo báo chí

26/10/2023
Nguời đăng: admin

Về việc Masscom Việt Nam & MAXHUB

giới thiệu mô hình Lớp Học Chuyển Đổi Số Nexta tại VIIE 2023

 

Kính gửi:             Các cơ quan báo chí – truyền thông.

   Sáng 28/10/2023, Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) kết hợp Lễ Khánh thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo (NIC) Cơ sở Hòa Lạc đã diễn ra. Sự kiện công nghệ sáng tạo lớn nhất Việt Nam trong năm 2023 này do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, NIC phối hợp với các đối tác uy tín tổ chức  vinh dự được tiếp đón Thủ tướng Chính phủ & các lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các viện nghiên cứu, trường đại học, cùng  khoảng 300 doanh nghiệp tham dự triển lãm.

   VIIE 2023 diễn ra trong 5 ngày, từ 28/10 – 1/11, tại không gian triển lãm, Masscom Việt Nam và MAXHUB hợp tác giới thiệu tới hơn 40,000 khách tham dự mô hình giáo dục mới ‘Lớp Học Chuyển Đổi Số Nexta’. Lớp học chuyển đối số Nexta được đánh giá là một giải pháp tối ưu dành cho nhà trường, các trung tâm giáo dục hỗ trợ việc triển khai theo quyết định số 131 phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2023 -2025, định hướng đến năm 2030”.

   Chuyển đổi số trong giáo dục được Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định là một trong những mục tiêu quan trọng định hướng tới năm 2030. Theo đó, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào giảng dạy, thiết lập các mô hình học tập thông minh, tăng cường các điều kiện đảm bảo về hạ tầng kỹ thuật và kỹ năng ứng dụng công nghệ đã giúp giáo viên và học sinh tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn, xóa bỏ các giới hạn về khoảng cách, tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả.

   Sau quá trình hợp tác và nghiên cứu, Masscom Việt Nam và MAXHUB đã phát triển mô hình lớp học chuyển đổi số Nexta. Đây là mô hình giáo dục kết hợp công nghệ và giáo dục truyền thống, đóng vai trò then chốt trong việc đạt được mục tiêu số hóa giáo dục tại nhà trường và các trung tâm giáo dục. Lớp học chuyển đổi số Nexta nâng cấp phương thức giảng dạy và học tập thông qua sử dụng công nghệ số. Thay vì chỉ dựa vào giảng dạy truyền thống, lớp học chuyển đổi số Nexta sử dụng công nghệ số để nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập.

   Lớp học chuyển đổi số Nexta bao gồm 4 cấu phần từ hệ thống trang thiết bị công nghệ đầy đủ cho giáo viên và học sinh, hệ thống học liệu số hóa nội dung bổ trợ theo chuẩn khung bộ giáo dục, hệ thống quản lý học tập đồng bộ quản lý các lớp học và các phương thức học tập tương tác mới hiện đại.

   Lớp học chuyển đổi số Nexta thúc đẩy sự phát triển một hệ thống giáo dục số toàn diện và hiệu quả:

a) Đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục: Lớp học chuyển đổi số Nexta hỗ trợ đạt mục tiêu đề ra với học sinh, sinh viên và giáo viên tham gia vào hoạt động giảng dạy và học tập đa phương tiện bằng việc cung cấp khóa học và tài liệu giảng dạy trực tuyến, số hóa.

b) Lớp học chuyển đối số Nexta giúp phát triển vượt trội các phẩm chất năng lực của học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 từ năng lực tự học, sự sáng tạo và hợp tác trong cách thức giải quyết vấn đề học tập, nâng cao năng lực và sự yêu thích cho các môn toán học, khoa học và ngôn ngữ.

c) Lớp học chuyển đổi số Nexta sẽ giúp tăng tỷ trọng nội dung chương trình giáo dục phổ thông được triển khai trực tuyến và tạo điều kiện cho học sinh và giáo viên tham gia các khóa học trực tuyến hiệu quả, vượt qua các yếu tố gây cản trở học tập như địa lý, thời gian, dịch bệnh.

   Ngoài ra lớp học chuyển đổi số Nexta góp phần đổi mới mạnh mẽ phương thức quản lý giáo dục:

a) Quản trị nhà trường: Lớp học chuyển đổi số có thể cung cấp công cụ để quản lý hồ sơ học tập của học sinh và giáo viên, giúp theo dõi và cải thiện chất lượng giáo dục.

b) Quản lý giáo dục: Lớp học chuyển đổi số Nexta có thể đóng góp vào việc tích hợp kết quả học tập vào hệ thống thông tin quản lý ngành giáo dục, giúp quản lý toàn bộ cơ sở dữ liệu trên toàn quốc.

c) Kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia: Lớp học chuyển đổi số Nexta có thể đóng góp giúp quản lý nguồn lực giáo dục, chương trình giáo dục và đối tượng giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân, kết nối thông suốt và liên thông với các cơ sở dữ liệu, thông tin quốc gia.

   Lớp học chuyển đổi số Nexta với mục tiêu sẽ trở thành một nền tảng quan trọng trong việc xây dựng một hệ thống giáo dục toàn diện, linh hoạt và hiệu quả, đáp ứng đòi hỏi của xã hội hiện đại. Lớp học chuyển đổi số Nexta giúp định hướng một tương lai giáo dục sáng tạo và đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện đại.

   Masscom Việt Nam là một trong những công ty công nghệ lớn tại Việt Nam với hơn 13 năm trong việc đưa ra thị trường hơn chục triệu sản phẩm thiết bị di động và các giải pháp số hóa giáo dục. Các giải pháp được thiết kế đồng bộ từ trường về nhà bám sát đinh hướng số hóa giáo dục của chính phủ và bộ giáo dục tới năm 2030. Masscom Việt Nam đã triển khai hơn 100 dự án công nghệ lớn nhỏ tại Việt Nam và xây dựng hệ thống mạng lưới phân phối rộng lớn khắp cả nước với gần 20.000 cửa hàng phân phối với doanh thu ước đạt gần 1000 tỷ đồng trong năm 2023.

   MAXHUB là một thương hiệu của Tập đoàn CVTE – nhà cung cấp giải pháp và sản phẩm hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. MAXHUB được thành lập vào năm 2017, có trụ sở chính tại Singapore với vốn hóa thị trường gần $7 tỷ. MAXHUB đã có mặt tại hơn 80 quốc gia trên thế giới. Cùng với đó, MAXHUB thiết lập đội ngũ tại địa phương (local teams) tại 16 quốc gia khác nhau liên tục mở rộng quy mô hoạt động. MAXHUB nổi tiếng toàn cầu với các sản phẩm như màn hình tương tác thông minh, sản phẩm Liên kết Công nghệ thống nhất, màn hình LED tích hợp tất cả trong một và giải pháp Quảng cáo số.

   Triển lãm quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) sẽ diễn ra từ 28/10 đến 1/11/2023, tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Gian trưng bày của Masscom Việt Nam và MAXHUB nằm ở khu vực tầng 3, C3.19 – C3.20. Kính mời Quý cơ quan tới tham gia sự kiện và hỗ trợ truyền tải thông tin tới toàn thể khán thính độc giả trong nước và quốc tế.

Trân trọng cảm ơn./.

***

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • 46 – 48 Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0904393236 (Mr. Đức)
  • Email: ducdt@masscom.vn
  • www.masscom.vn/www.nexta.vn

Bài viết liên quan

Tin tức

Mùa hè này, các bạn học sinh hãy sẵn sàng “bứt phá công nghệ” và “khai mở đam mê” tại Trại hè công nghệ 4.0 – STEMVERSE CAMP 2024 do Nexta đồng tổ chức cùng iSMART Online và Learn to Leap! Với chủ đề “Across the STEMverse – Du hành vũ trụ STEM”, trại hè […]

10/05/2024
Tin tức

Ngày 4/5 – 5/5 vừa qua, Nexta hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng Nhóm Giáo dục Thông minh Việt Nam tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2024 được tổ chức tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội). […]

07/05/2024
Nhà trường

Đầu tháng 4 vừa qua, trường Tiểu học Lưu Kiếm, quận Thuỷ Nguyên, Hải Phòng đã tổ chức thành công tiết dạy chuyên đề cấp Cụm môn Toán. Tiết học gây ấn tượng bởi sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy và ứng dụng hiệu quả công nghệ giáo dục tại lớp học thông […]

07/05/2024