Hôm nay (22/7/2023), Masscom Việt Nam đã phối hợp cùng trường Liên cấp Tây Hà Nội tổ chức buổi tập huấn sử dụng “Lớp học thông minh” cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Buổi tập huấn là bước đệm để cán bộ nhà trường nắm bắt và áp dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy thực tế.

Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo được Thủ tướng Chính phủ xác định là một trong những mục tiêu quan trọng định hướng đến năm 2030. Là ngôi trường ưu tiên đầu tư phát triển chất lượng giáo dục theo hướng hiện đại, nâng cao trải nghiệm của học sinh và giáo viên, ban giám hiệu Trường Liên cấp Tây Hà Nội (WHS) đã tìm kiếm, nghiên cứu kĩ càng các đối tác công nghệ để có phương án tối ưu thực hiện giải pháp chuyển đổi số, cá nhân hóa giáo dục.

Tháng 7/2023, trường Liên cấp Tây Hà Nội đã lựa chọn và ký kết hợp tác với Masscom Việt Nam triển khai các giải pháp lớp học thông minh tại trường. Lớp học thông minh Nexta là sự kết hợp giữa thiết bị, nền tảng công nghệ và nội dung để tạo ra phương pháp dạy và học hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tại các nhà trường.

Lớp học thông minh Nexta là sự kết hợp của thiết bị (tablet, màn hình tương tác,..); nền tảng công nghệ (phần mềm quản lý, phần mềm chấm điểm,…) và nội dung

Để giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường làm quen với công nghệ giáo dục hiện đại cùng với những phần mềm mới nhất, trường liên cấp Tây Hà Nội đã phối hợp với Masscom Việt Nam tổ chức buổi tập huấn sử dụng “Lớp học thông minh Nexta” cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên vào ngày 22/07/2023. Buổi tập huấn quy tụ gần 70 giáo viên, hướng tới mục tiêu giúp thầy cô toàn trường nắm bắt thông tin và sử dụng thành thạo các thiết bị trong lớp học thông minh.

Thầy Đoàn Thái Học hướng dẫn thầy cô sử dụng phần mềm

Toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường đều tham gia buổi tập huấn hôm nay

Qua buổi tập huấn giáo viên sẽ được trang bị các kiến thức về cách sử dụng lớp học thông minh để giảng dạy các môn học; hướng dẫn quản lý lớp học, sử dụng bảng tương tác, soạn bài giảng thông qua các phần mềm hiện đại… để đổi mới phương pháp dạy học, quản lý, kiểm tra đánh giá học sinh. Lớp học thông minh sẽ góp phần cải thiện chất lượng giáo dục, giúp việc học trở nên trực quan, dễ hiểu, học sinh tự tin, hào hứng và chủ động hơn.

Các thầy cô sôi nổi trao đổi về Lớp học thông minh

Mọi thắc mắc của thầy cô đều được giải đáp cẩn thận, tỉ mỉ

Lớp học thông minh Nexta được đánh giá là một trong những viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển vượt bậc về công nghệ giáo dục tại trường Liên cấp Tây Hà Nội. Sau buổi tập huấn, mỗi thành viên tham dự sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, giúp cho ngành giáo dục nước nhà ngày càng phát triển và tiệm cận với sự phát triển chung của thế giới.