Tăng cường hợp tác triển khai nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí trọn đời – Khan Academy tại Việt Nam

11/02/2023
Nguời đăng: admin

Ngày 1/3/2024 vừa qua, Nexta đã tham dự cuộc họp triển khai dự án “Tăng cường năng lực số cho học sinh dân tộc thiểu số” tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Đầu tháng 2 vừa qua, Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam (Masscom) đã có cuộc tiếp xúc với các lãnh đạo cấp cao đại diện của Khan Academy toàn cầu và tổ chức The Vietnam Foundation (VNF) – đơn vị đại diện chính thức và duy nhất tại Việt Nam của nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí trọn đời – Khan Academy trao đổi về việc tăng cường hợp tác trong việc triển khai mở rộng tại thị trường Việt nam.

Khẳng định vai trò của nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí Khan Academy trong việc cung cấp nguồn học liệu miễn phí chất lượng thế giới cho hệ sinh thái người dùng của Masscom. Ông Đinh Trung Đức – Giám đốc điều hành kinh doanh Giải pháp Giáo dục hoan nghênh khi Masscom là đơn vị đầu tiên mà đội ngũ Khan Academy quốc tế tới trao đổi về hoạt động hợp tác để lan toả Khan Academy tại Việt Nam.

Ông Đinh Trung Đức chia sẻ về điểm tương đồng trong định hướng phát triển của hai bên trong việc sử dụng công nghệ để giúp ích và nâng cao chất lượng nền giáo dục. Ông khẳng định với vai trò là một trong những thành viên chủ chốt của Liên minh KAVA (Khan Academy Vietnam Alliance), Masscom sẽ ứng dụng các phương pháp học tập và giảng dạy hiện đại cùng các bài giảng tiên tiến của Khan Academy vào trong các giải pháp của Masscom nhằm đem tới hơn 4 triệu khách hàng của Masscom bao gồm nhà trường, giáo viên, học sinh thêm những giá trị giáo dục ưu việt..

Lãnh đạo của Masscom chụp ảnh với đại diện quốc tế Khan Academy và tổ chức VNF
Lãnh đạo của Masscom chụp ảnh với đại diện quốc tế Khan Academy và tổ chức VNF

Phó Chủ tịch Hợp tác Quốc tế của Khan Academy, ông Sandeep Bapna chia sẻ lý do chuyến thăm Việt Nam lần này của đội ngũ Khan Academy toàn cầu. Theo ông Sandeep, Việt Nam hiện đang là điểm sáng trên bản đồ người dùng Khan Academy trên Thế giới. Số lượng người dùng Việt Nam tặng vọt trong 6 tháng cuối năm 2022, tốc độ tăng trưởng người dùng đăng ký và sử dụng nền tảng học trực tuyến này và hiện tại đã vượt mốc 500.000 người.

Với thành công của Khan Academy tại các nước như Ấn Độ, Brazil, Peru,… đại diện quốc tế của Khan Academy đã cùng đội ngũ Khan Academy Tiếng Việt và lãnh đạo Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam tích cực trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn để việc lan toả Khan Academy tới người dùng của Masscom được hiệu quả.

Đoàn tới thăm lớp học mẫu tại văn phòng Masscom
Đoàn tới thăm lớp học mẫu tại văn phòng Masscom

Là một doanh nghiệp công nghệ tiên phong trong việc cung cấp những giải pháp giáo dục số, Masscom thấu hiểu những khó khăn của nhà trường, giáo viên và học sinh trong việc ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ quá trình học tập. Chia sẻ với đội ngũ Khan Academy, ông Đinh Trung Đức nhấn mạnh vai trò của nhà trường, giáo viên trong việc lan tỏa một nền tảng học trực tuyến miễn phí Khan Academy. Chính những giáo viên này sẽ là những người hướng dẫn học sinh học tập một cách hiệu quả trên nền tảng Khan Academy với các thiết bị công nghệ của Masscom trong các lớp học thông minh của Masscom trên toàn quốc. Để làm được điều này, các bên sẽ làm việc chặt chẽ trong việc tổ chức những buổi tập huấn chuyên sâu cho các trường học, giáo viên trong hệ sinh thái người dùng Masscom.

Kết thúc buổi trò chuyện, Chủ tịch VNF – ông Phạm Đức Trung Kiên nhất trí và bày tỏ kỳ vọng về những hoạt động triển khai thực tế trong năm 2023 giữa Masscom, VNF và Khan Academy Tiếng Việt sẽ đạt những thành tựu đột phá trong việc đưa Khan Academy tới người dân Việt Nam.

——————-

Khan Academy Tiếng Việt (KATV) là một chương trình giáo dục phi lợi nhuận, được hợp tác chiến lược giữa The Vietnam Foundation và Khan Academy, nền tảng học trực tuyến miễn phí lớn nhất thế giới với trên 120 triệu người dùng trên 190 quốc gia. Tính đến hết năm 2022, KATV đã hỗ trợ ngành giáo dục thành lập và vận hành gần 300 trường học mở tại các địa phương gồm Đồng Nai, Phú Yên, Quảng Ninh, Lào Cai, Hà Nội.

The Vietnam Foundation (VNF) là tổ chức xã hội từ thiện phi lợi nhuận, phi chính phủ được thành lập vào năm 2008 tại Hoa Kỳ với mục tiêu hỗ trợ phát triển trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. The Vietnam Foundation hiện là đại diện chuyển ngữ chính thức và duy nhất của Khan Academy quốc tế trên lãnh thổ Việt Nam để triển khai chương trình Khan Academy Tiếng Việt (KATV).

Từ tháng 12/2020, Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam chính thức gia nhập, trở thành một trong những thành viên của Liên minh KAVA (Khan Academy Vietnam Alliance) – được thành lập bởi The Vietnam Foundation nhằm huy động sự hợp tác với những tổ chức quan tâm đến phát triển giáo dục cho nhà trường, thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Website: https://katv.edu.vn/

Fanpage: https: //www.facebook.com/vietnamkhanacademy

Mail: kav.info@vnfoundation.org

Bài viết liên quan

Tin tức

Mùa hè này, các bạn học sinh hãy sẵn sàng “bứt phá công nghệ” và “khai mở đam mê” tại Trại hè công nghệ 4.0 – STEMVERSE CAMP 2024 do Nexta đồng tổ chức cùng iSMART Online và Learn to Leap! Với chủ đề “Across the STEMverse – Du hành vũ trụ STEM”, trại hè […]

10/05/2024
Tin tức

Ngày 4/5 – 5/5 vừa qua, Nexta hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng Nhóm Giáo dục Thông minh Việt Nam tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2024 được tổ chức tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội). […]

07/05/2024
Nhà trường

Đầu tháng 4 vừa qua, trường Tiểu học Lưu Kiếm, quận Thuỷ Nguyên, Hải Phòng đã tổ chức thành công tiết dạy chuyên đề cấp Cụm môn Toán. Tiết học gây ấn tượng bởi sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy và ứng dụng hiệu quả công nghệ giáo dục tại lớp học thông […]

07/05/2024