Nexta Edu

Nexta Edu là phần mềm ứng dụng dành cho giáo viên, học sinh, phụ huynh của Nexta Việt Nam. Nexta cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong việc số hóa giáo dục tại Việt Nam.

1. Nexta Edu là gì?

Nexta Edu là phần mềm ứng dụng dành cho giáo viên, học sinh, phụ huynh. Nexta Edu gồm 2 cấu phần: 

 • Nexta Edu for Student – ứng dụng học tập dành cho học sinh. Song hành là ứng dụng Nexta Edu Parent được cài đặt trên điện thoại của phụ huynh nhằm quản lý học tập và hoạt động sử dụng laptop của trẻ.
 • Nexta Edu for Teacher – ứng dụng hỗ trợ giảng dạy dành cho giáo viên. 

2. Nexta Edu giải quyết vấn đề gì?

2.1 Tại sao giáo viên chọn Nexta Edu?

Nexta Edu for Teacher hỗ trợ thầy cô trong quá trình: chuẩn bị bài, giảng dạy trên lớp và ra đề cho học sinh ôn luyện tại nhà. Chương trình Nexta có 3 môn là Toán – Tiếng việt – Tiếng Anh, đi kèm là sách giáo khoa tương ứng với nội dung dạy học của nhà trường.

2.1.1 Rút ngắn thời gian chuẩn bị bài

Hệ thống học liệu trong Nexta Edu for Teacher gồm video bài giảng, bài tập, lý thuyết và kho học liệu đa dạng, phong phú được phân loại theo các chủ đề. Điều này sẽ giúp thầy cô tạo nên những bài học sinh động chỉ với thời gian ngắn bằng những thao tác đơn giản.

2.1.2 Hỗ trợ dạy bài mới thêm sinh động

 • Thầy cô có thể chọn tình huống từ video bài học tương ứng của Nexta. 
 • Bài học sẽ trở nên sinh động hơn với các hình ảnh sống động và sự kết hợp giữa âm nhạc, học và chơi.
 • Trong trường hợp lớp học có hệ thống thiết bị dành cho học sinh, giáo viên có thể trực tiếp giao bài tập bằng link cho học sinh và nhận kết quả ngay lập tức.
 • Kết thúc bài học, thầy cô có thể dùng sách ở phần lý thuyết để chốt kiến thức.

2.1.3 Hỗ trợ giáo viên ra bài tập cho học sinh và nhận kết quả bài làm nhanh chóng.

Giáo viên có thể chủ động lựa chọn bài tập từ kho học liệu hơn 25.000 bài tập sẵn có để giao bài cho học sinh trên nền tảng online và offline theo lớp/nhóm. 

Tính năng tạo và giao đề bằng link hoặc in đề

Học sinh có thể hoàn thành bài tập nhanh chóng trên mọi nền tảng công nghệ: điện thoại, laptop, tablet,… Kết quả bài làm của học sinh được cập nhật liên tục giúp giáo viên đánh giá năng lực học sinh và hỗ trợ kịp thời.

Tính năng báo cáo

2.1.4 Hỗ trợ giáo viên cá nhân hóa lộ trình học tập của mỗi học sinh

Hệ thống các bài tập được chia thành các mức độ khác nhau sẽ giúp giáo viên đánh giá kết quả học tập của học sinh một cách chính xác và hỗ trợ kịp thời. Qua đó, giáo viên chủ động lựa chọn bài tập theo năng lực của từng học sinh và từng lớp, để học sinh đạt kết quả tốt nhất.

Nexta Edu hỗ trợ thiết kế lộ trình học tập cho từng học sinh theo hướng cá nhân hóa, giúp học sinh đạt kết quả tốt nhất

2.2 Tại sao phụ huynh chọn Nexta Edu?

Nexta Edu for Student dành cho học sinh tiểu học là công cụ đắc lực hỗ trợ học sinh học tập, hỗ trợ phụ huynh đồng hành cùng con trong quá trình học tập và quản lý hoạt động sử dụng laptop của con.

2.2.1 Nexta Edu for Student hỗ trợ trẻ học tập

a, Muốn truyền đạt dễ hiểu theo cách con học trên trường, nhưng phụ huynh không có kiến thức sư phạm?

 • Bài giảng của Nexta được biên soạn bởi các giáo viên uy tín.
 • Hệ thống được xây dựng cho khối Tiểu học theo Chương trình Bộ giáo dục gồm 3 môn Tiếng Việt – Toán – Tiếng Anh với hơn 2.000 bài lí thuyết, 1.500 bài giảng dưới dạng video, hơn 25.000 bài tập với các mức độ từ cơ bản đến nâng cao.
 • Bài tập có phần giải thích cụ thể

b, Muốn con học tập hào hứng hơn 

 • Bài giảng, bài tập Nexta được xây dựng dưới dạng tương tác đa phương thức: hình ảnh, âm thanh, tương tác…nhằm tăng hiệu quả và sự thích thú, bất ngờ khi học tập. 
 • Cá nhân hóa quá trình học, cung cấp các bài học vừa sức, phù hợp với từng học sinh đi từ mức độ dễ đến khó giúp học sinh học tập một cách chủ động, tự tin và hào hứng.
 • Các bài giảng được chia nhỏ từng đơn vị kiến thức, tách thành nhiều video ngắn và bài tập thực hành được hoạt hình hóa nhằm phù hợp với đặc điểm tâm lí của học sinh tiểu học

Các bé tiền tiểu học hào hứng học tập với chương trình của Nexta

c, Phụ huynh không biết lấy bài tập tương ứng với nhu cầu của con ở đâu?

 • Các bài tập của Nexta được xây dựng cho khối Tiểu học theo Chương trình Bộ giáo dục gồm 3 môn Tiếng Việt – Toán – Tiếng Anh 
 • 25.000 bài tập từ cơ bản đến nâng cao được sắp xếp theo 5 cấp độ. Chương trình được cập nhật bổ sung liên tục.
Chọn môn học, sách và bài tập

d, Muốn trẻ học thêm các kỹ năng số, hội họa,…nhưng chưa biết chọn khóa nào?

Ngoài 3 môn Toán – Tiếng Việt – Tiếng Anh, Nexta Edu for Student còn có hơn 100 bài học kỹ năng số (lập trình, Word, powerpoint,…) và kỹ năng hội họa dành cho học sinh để các con có thể học những kỹ năng cần thiết hoặc giải trí. Chương trình được Nexta cập nhật thường xuyên.

2.2.2 Nexta Edu bảo vệ trẻ trên không gian mạng

Phụ huynh có thể giám sát an toàn cho thiết bị của con thông qua app Nexta Edu for Parent được cài trên thiết bị điện thoại của phụ huynh. Cụ thể:

 • Kiểm soát thời gian sử dụng: Cài đặt giới hạn thời gian sử dụng laptop theo ngày, theo giờ. Nhận biết thời gian học sinh dành cho từng hoạt động học tập trong ngày
 • Kiểm soát website: cho phép truy cập hoặc chặn các website có nội dung không phù hợp
 • Kiểm soát ứng dụng: cho phép hoặc không cho phép con sử dụng các ứng dụng có trên laptop.
 • Định vị: cho phép phụ huynh biết được vị trí chính xác của laptop. Phụ huynh có thể bấm chọn “Khóa thiết bị” để laptop luôn bị khóa màn hình, không thể sử dụng.
 • Lịch sử truy cập: giúp phụ huynh nắm được lịch sử truy cập website của học sinh. Phụ huynh có thể truy cập vào các link đó bằng cách bấm và giữ tên website. Tất cả các link đều được lưu lên server 5 phút 1 lần. Với những link đã lưu trên server, dù học sinh xóa lịch sử truy cập, phụ huynh vẫn có thể kiểm soát.

Bộ lọc “lướt web an toàn và tìm kiếm an toàn” luôn bật sẵn giúp học sinh truy cập website 1 cách an toàn.

3. Nexta – đơn vị phát triển “Lớp học thông minh” tại Việt Nam

Nexta thuộc tập đoàn Masscom – một trong 500 công ty công nghệ lớn nhất Việt Nam, được thành lập từ tháng 3/2020. Masscom Việt Nam hiện tại là đối tác của Khan Academy, Galaxy Education, … Nexta cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong việc số hóa giáo dục tại Việt Nam. Từ năm 2022, Nexta bắt đầu triển khai “Lớp học thông minh” tại các trường tiểu học khắp mọi miền đất nước.

Lớp học thông minh Nexta tại Hà Nội

Lớp học thông minh Nexta tại Nghệ An

—————

NEXTA – CÔNG TY TIÊN PHONG CUNG CẤP GIẢI PHÁP HỖ TRỢ GIÁO DỤC TẠI NHÀ

• Hotline: 0866077568

• Tổng đài hỗ trợ: 1800.55.68.13

. Phím 2: Gặp chuyên gia hướng dẫn kỹ thuật

. Phím 3: Gặp thầy cô giáo hỗ trợ về nội dung học

. Phím 0: để được giải đáp các vấn đề khác

Thời gian tiếp nhận: 8h – 17h (T2 – T6) và 8h -12h (T7)

• Email: admin@nexta.edu.vn

• Website: nexta.vn

• Youtube: youtube.com/@nextavietnam

Comments are closed.