Lớp học Chuyển đổi số Nexta: Phương pháp tăng cường sự sáng tạo và khám phá

25/10/2023
Nguời đăng: admin

Lớp học Chuyển đổi số Nexta không chỉ cung cấp kiến thức một cách cá nhân hóa mà còn khuyến khích sự sáng tạo, tương tác và tư duy phản biện ở mỗi học sinh. Điều này tạo ra một môi trường học tập toàn diện, giúp học sinh phát triển không chỉ trong kiến thức mà còn trong kỹ năng sống.

1. Cá Nhân Hóa Học Tập

Tính Năng: Hệ thống của Nexta có khả năng cá nhân hóa giảng dạy. Nó có thể điều chỉnh phương pháp giảng dạy để phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng học sinh. Trẻ có thể tự tìm hiểm và khám phá trước kiến thức một cách dễ dàng trước khi tới lớp, ngay trên lớp và sau khi về nhà.

Lợi Ích: Tính năng này giúp học sinh học tập một cách hiệu quả theo tốc độ của bản thân. Trẻ sẽ nắm vững kiến thức trước khi chuyển sang nội dung mới. Lớp học chuyển đổi số khuyến khích sự sáng tạo, tư duy độc lập, và tìm hiểu kiến thức một cách chủ động.

2. Tính Năng Tương Tác

Tính Năng: Nexta thúc đẩy sự tương tác học thuật. Học sinh không chỉ là người học mà còn có thể tương tác với nội dung, đặt câu hỏi và thảo luận với giáo viên và các bạn khác. Ví dụ: trẻ có thể tương tác với máy tính bảng học tập hoặc ngay trên màn hình tương tác thông minh để di chuyển những con số, chữ cái…

Lợi Ích: Tương tác giúp học sinh khám phá kiến thức mới, thích thú học tập và gia tăng thảo luận với người khác. Học sinh có cơ hội thể hiện sự sáng tạo và đặt ra các câu hỏi liên quan đến nội dung học.

3. Luyện Tập Đa Dạng và Thực Tế

Tính Năng: Nexta cung cấp nhiều bài tập và nội dung luyện tập đa dạng ở nhiều cấp độ khó khác nhau dựa trên các tình huống thực tế và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Lợi Ích: Sự đa dạng của bài tập khuyến khích học sinh tiếp cận kiến thức từ nhiều góc độ. Ngoài ra, việc áp dụng kiến thức trong ngữ cảnh thực tế giúp học sinh khám phá tầm quan trọng của kiến thức mà học sinh học.

4. Giải Thích Rõ Ràng

Tính Năng: Nexta cung cấp giải thích đáp án rõ ràng và dễ hiểu cho các bài tập.

Lợi Ích: Học sinh có cơ hội hiểu rõ hơn lý do tại sao một câu trả lời là đúng hoặc sai. Điều này khuyến khích tư duy logic và khám phá cách giải quyết vấn đề.

Bài viết liên quan

Tin tức

Mùa hè này, các bạn học sinh hãy sẵn sàng “bứt phá công nghệ” và “khai mở đam mê” tại Trại hè công nghệ 4.0 – STEMVERSE CAMP 2024 do Nexta đồng tổ chức cùng iSMART Online và Learn to Leap! Với chủ đề “Across the STEMverse – Du hành vũ trụ STEM”, trại hè […]

10/05/2024
Tin tức

Ngày 4/5 – 5/5 vừa qua, Nexta hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng Nhóm Giáo dục Thông minh Việt Nam tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2024 được tổ chức tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội). […]

07/05/2024
Nhà trường

Đầu tháng 4 vừa qua, trường Tiểu học Lưu Kiếm, quận Thuỷ Nguyên, Hải Phòng đã tổ chức thành công tiết dạy chuyên đề cấp Cụm môn Toán. Tiết học gây ấn tượng bởi sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy và ứng dụng hiệu quả công nghệ giáo dục tại lớp học thông […]

07/05/2024