Lớp học chuyển đổi số Nexta: Khuyến khích sự tham gia xây dựng và tương tác tích cực của học sinh

24/11/2023
Nguời đăng: admin

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng công nghệ vào giáo dục ngày càng trở nên phổ biến. Lớp học chuyển đổi số Nexta là một mô hình giáo dục tiên tiến, mang lại nhiều lợi ích cho người học, trong đó có việc khuyến khích sự tham gia xây dựng bài giảng và tương tác tích cực của học sinh.

Giao diện xây dựng bài giảng thân thiện, thúc đẩy niềm vui học tập

Lớp học chuyển đổi số Nexta cung cấp một giao diện xây dựng bài giảng thân thiện, giúp giáo viên dễ dàng tạo ra các bài giảng hấp dẫn và phù hợp với đặc điểm của từng lớp học. Giao diện này được thiết kế với các tính năng đơn giản và trực quan, giúp giáo viên có thể nhanh chóng tạo ra các bài giảng với nhiều định dạng đa dạng, bao gồm video, hình ảnh, âm thanh, và văn bản. Từ đó thúc đẩy tinh thần học tập của học sinh.

 

Khuyến khích sự tương tác 2 chiều giữa học sinh và giáo viên

Nexta khuyến khích sự tương tác tích cực giữa học sinh và giáo viên, thông qua các chức năng như nhận kết quả bài tập ngay lập tức và phản hồi, trò chơi tương tác,…. Các chức năng này giúp học sinh dễ dàng chia sẻ ý kiến, nhận phản hồi từ giáo viên, cũng như chủ động tham gia vào bài giảng. Điều này giúp học sinh hiểu bài hiệu quả hơn và phát triển kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.

Tạo cơ hội cho học sinh tự quản lý học tập

Nexta tạo cơ hội cho học sinh tham gia vào quá trình xây dựng bài giảng, từ việc đề xuất nội dung đến chia sẻ ý kiến. Điều này giúp học sinh trở thành người chủ động trong quá trình học, phát triển kỹ năng tự học và giải quyết vấn đề.

Hỗ trợ phát triển kỹ năng sáng tạo và nghiên cứu

Nexta khuyến khích sự sáng tạo và nghiên cứu của học sinh thông qua việc tạo cơ hội cho việc tìm hiểu và chia sẻ thông tin mới trong quá trình xây dựng bài giảng. Học sinh có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm và học liệu tích hợp trong Nexta để tìm kiếm thông tin và chia sẻ ý tưởng của mình. Điều này giúp học sinh phát triển kỹ năng sáng tạo, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.

 

Tóm lại, lớp học chuyển đổi số Nexta là một mô hình giáo dục tiên tiến, mang lại nhiều lợi ích cho người học, trong đó có việc khuyến khích sự tham gia xây dựng bài giảng và tương tác tích cực của học sinh. Các tính năng và chức năng của Nexta giúp giáo viên dễ dàng tạo ra các bài giảng hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu của học sinh, đồng thời khuyến khích học sinh tham gia vào quá trình học tập, phát triển các kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21.

Bài viết liên quan

Tin tức

Mùa hè này, các bạn học sinh hãy sẵn sàng “bứt phá công nghệ” và “khai mở đam mê” tại Trại hè công nghệ 4.0 – STEMVERSE CAMP 2024 do Nexta đồng tổ chức cùng iSMART Online và Learn to Leap! Với chủ đề “Across the STEMverse – Du hành vũ trụ STEM”, trại hè […]

10/05/2024
Tin tức

Ngày 4/5 – 5/5 vừa qua, Nexta hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng Nhóm Giáo dục Thông minh Việt Nam tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2024 được tổ chức tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội). […]

07/05/2024
Nhà trường

Đầu tháng 4 vừa qua, trường Tiểu học Lưu Kiếm, quận Thuỷ Nguyên, Hải Phòng đã tổ chức thành công tiết dạy chuyên đề cấp Cụm môn Toán. Tiết học gây ấn tượng bởi sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy và ứng dụng hiệu quả công nghệ giáo dục tại lớp học thông […]

07/05/2024