Lớp học chuyển đổi số- nền tảng quan trọng đối với chuyển đổi số giáo dục Việt Nam

25/10/2023
Nguời đăng: admin

Theo quyết định số 131 phê duyệt đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2023 -2025, định hướng đến năm 2030”, Chính phủ đã đề ra những mục tiêu quan trọng trong việc chuyển đổi số trong giáo dục.

Trong đó Lớp học chuyển đổi số, một mô hình giáo dục kết hợp công nghệ và giáo dục truyền thống, đóng vai trò then chốt trong việc đạt được mục tiêu này. Lớp học chuyển đổi sốnâng cấp giảng dạy và học tập thông qua sử dụng công nghệ số. Thay vì chỉ dựa vào giảng dạy truyền thống, lớp học chuyển đổi số sử dụng công nghệ số để nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập. Điều này thúc đẩy chính phát triển một hệ thống giáo dục trực tuyến toàn diện và hiệu quả:

1. Đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục

Tiếp cận giáo dục trực tuyến

Lớp học chuyển đổi số hỗ trợ đạt mục tiêu đề ra với 50% học sinh, sinh viên và giáo viên tham gia vào hoạt động giảng dạy và học tập trực tuyến bằng việc cung cấp khóa học và tài liệu giảng dạy trực tuyến, số hóa.

Hình thành nền tảng dạy và học trực tuyến

Lớp học chuyển đổi số giúp hình thành các nền tảng dạy và học trực tuyến trong nước, cung cấp tài liệu học tập và các khóa học trực tuyến.

Tăng quy mô hoạt động giáo dục trực tuyến

Lớp học chuyển đổi số giúp tăng tỷ trọng nội dung chương trình giáo dục phổ thông được triển khai trực tuyến và tạo điều kiện cho học sinh và giáo viên tham gia vào các khóa học trực tuyến hiệu quả.

2. Đổi mới mạnh mẽ phương thức quản lý giáo dục

Quản trị nhà trường

Lớp học chuyển đổi số có thể cung cấp công cụ để quản lý hồ sơ số của học sinh và giáo viên, giúp theo dõi và cải thiện chất lượng giáo dục.

Quản lý giáo dục

Lớp học chuyển đổi số đóng góp vào việc tích hợp hệ thống thông tin quản lý ngành giáo dục, giúp quản lý toàn bộ cơ sở dữ liệu trên toàn quốc. Lớp học chuyển đổi số đóng ghóp giúp quản lý nguồn lực giáo dục, chương trình giáo dục và đối tượng giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân, kết nối thông suốt và liên thông với các cơ sở dữ liệu, thông tin quốc gia.

 

Lớp học chuyển đổi số chính là nền tảng quan trọng và không thể thiếu trong việc đạt được mục tiêu chuyển đổi số trong giáo dục của Việt Nam. Kết hợp giữa công nghệ và giáo dục, chúng ta có cơ hội xây dựng một hệ thống giáo dục toàn diện, linh hoạt và hiệu quả, đáp ứng đòi hỏi của xã hội hiện đại. Lớp học chuyển đổi số đang định hướng chúng ta vào một tương lai giáo dục sáng tạo và đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện đại.

Bài viết liên quan

Tin tức

Mùa hè này, các bạn học sinh hãy sẵn sàng “bứt phá công nghệ” và “khai mở đam mê” tại Trại hè công nghệ 4.0 – STEMVERSE CAMP 2024 do Nexta đồng tổ chức cùng iSMART Online và Learn to Leap! Với chủ đề “Across the STEMverse – Du hành vũ trụ STEM”, trại hè […]

10/05/2024
Tin tức

Ngày 4/5 – 5/5 vừa qua, Nexta hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng Nhóm Giáo dục Thông minh Việt Nam tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2024 được tổ chức tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội). […]

07/05/2024
Nhà trường

Đầu tháng 4 vừa qua, trường Tiểu học Lưu Kiếm, quận Thuỷ Nguyên, Hải Phòng đã tổ chức thành công tiết dạy chuyên đề cấp Cụm môn Toán. Tiết học gây ấn tượng bởi sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy và ứng dụng hiệu quả công nghệ giáo dục tại lớp học thông […]

07/05/2024