Làm sao để khuyến khích con tự học với sự trợ giúp từ Gia sư công nghệ Nexta?

22/11/2023
Nguời đăng: admin

Gia sư công nghệ Nexta là một giải pháp học tập thông minh giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và tự chủ hơn. Giải pháp này cung cấp cho học sinh các bài giảng chất lượng cao, các công cụ học tập trực quan, sinh động, và hệ thống quản lý học tập thông minh.

Gia sư công nghệ Nexta là một giải pháp học tập thông minh giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả và tạo động lực học tập. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu, phụ huynh cần có sự hỗ trợ và khuyến khích kịp thời. Dưới đây là một số cách phụ huynh có thể tham khảo:

1. Tạo môi trường học tập thuận lợi

Phụ huynh cần tạo cho con một môi trường học tập thuận lợi, yên tĩnh, thoải mái. Đảm bảo con có đủ không gian, ánh sáng, và các thiết bị cần thiết để học tập.

2. Hướng dẫn con sử dụng Gia sư công nghệ Nexta 

Phụ huynh cần hướng dẫn con cách sử dụng Gia sư công nghệ Nexta Smart Study 1 một cách hiệu quả. Giúp con hiểu rõ các tính năng, chức năng của phần mềm, cách truy cập và sử dụng tài liệu học tập,…

3. Đồng hành cùng con trong quá trình học tập

Phụ huynh cần đồng hành cùng con trong quá trình học tập, quan tâm, theo dõi và hỗ trợ con khi cần thiết. Phụ huynh có thể cùng con lên kế hoạch học tập, kiểm tra tiến độ học tập của con, và giải đáp thắc mắc của con.

4. Tạo động lực học tập cho con

Phụ huynh cần tạo động lực học tập cho con, giúp con có niềm đam mê và hứng thú với việc học tập. Phụ huynh có thể động viên, khen ngợi con khi con đạt được thành tích tốt, hoặc cùng con tham gia các hoạt động học tập ngoại khóa.

Dưới đây là một số lời khuyên cụ thể mà phụ huynh có thể áp dụng:

 

Tạo môi trường học tập thuận lợi

  • Chọn một góc học tập yên tĩnh, thoải mái, và đầy đủ ánh sáng cho con.
  • Trang bị cho con các thiết bị học tập cần thiết như máy tính, điện thoại thông minh,…mà vẫn đảm bảo an toàn.
  • Tạo cho con một thói quen học tập khoa học, đúng giờ giấc.

Thường xuyên theo dõi quá trình học tập của con

   • Xem lịch học của con để biết con đang học những môn nào, học vào những ngày nào,…
   • Xem báo cáo học tập của con để nắm bắt được tình hình học tập của con.
   • Trao đổi với con về quá trình học tập của con.

 

Khuyến khích con tự học

  • Đặt câu hỏi để kích thích sự tò mò, ham học hỏi của con.
  • Chia sẻ kiến thức với con để con có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
  • Khuyến khích con tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ học thuật,… để con có cơ hội trải nghiệm và khám phá kiến thức.

 

Hỗ trợ con khi cần thiết

  • Giải thích lại kiến thức cho con khi con gặp khó khăn.
  • Giúp con làm bài tập khi con cần.
  • Hướng dẫn con cách sử dụng các công cụ học tập của Gia sư công nghệ Nexta Smart Study 1.

Với sự hỗ trợ và khuyến khích của phụ huynh, con sẽ có thể tự học hiệu quả hơn thông qua Gia sư công nghệ Nexta Smart Study 1.

Bài viết liên quan

Tin tức

Mùa hè này, các bạn học sinh hãy sẵn sàng “bứt phá công nghệ” và “khai mở đam mê” tại Trại hè công nghệ 4.0 – STEMVERSE CAMP 2024 do Nexta đồng tổ chức cùng iSMART Online và Learn to Leap! Với chủ đề “Across the STEMverse – Du hành vũ trụ STEM”, trại hè […]

10/05/2024
Tin tức

Ngày 4/5 – 5/5 vừa qua, Nexta hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng Nhóm Giáo dục Thông minh Việt Nam tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2024 được tổ chức tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội). […]

07/05/2024
Nhà trường

Đầu tháng 4 vừa qua, trường Tiểu học Lưu Kiếm, quận Thuỷ Nguyên, Hải Phòng đã tổ chức thành công tiết dạy chuyên đề cấp Cụm môn Toán. Tiết học gây ấn tượng bởi sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy và ứng dụng hiệu quả công nghệ giáo dục tại lớp học thông […]

07/05/2024