Làm sao để khắc phục “con biết làm nhưng kết quả lại sai” với máy tính bảng Nexta?

05/01/2024
Nguời đăng: admin

Nhiều học sinh tự tin kiến thức con được học ở trường sẽ làm được các dạng bài nhưng khi làm trên siêu ứng dụng học tập Nexta kết quả lại sai. Tại sao vậy? Bởi máy tính bảng Nexta SS1, cha mẹ có thể giúp con khắc phục thói quen cẩu thả khi làm bài tập theo các bước sau:

Bước 1: Xác định nguyên nhân

Cha mẹ cần xác định nguyên nhân khiến con thường sai kết quả vì cẩu thả. Có thể có một số nguyên nhân sau:

  • Trẻ không tập trung, chú ý khi làm bài.
  • Trẻ vội vàng, làm nhanh cho xong.
  • Trẻ không đọc kỹ đề bài, không hiểu rõ yêu cầu của đề.
  • Trẻ không cẩn thận khi viết, tính toán.

Bước 2: Phân tích bài làm

Sau khi xác định được nguyên nhân, cha mẹ cần phân tích bài làm của con để tìm ra những lỗi sai cụ thể. Điều này sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về những vấn đề mà con đang gặp phải.

Bước 3: Hướng dẫn trẻ khắc phục

Dựa trên những lỗi sai mà con mắc phải, cha mẹ cần hướng dẫn con khắc phục. Cha mẹ có thể thực hiện theo các cách sau:

  • Giúp trẻ tập trung, chú ý khi làm bài: Cha mẹ cần tạo môi trường học tập thoải mái, không bị phân tâm. Cha mẹ cũng cần nhắc nhở con tập trung khi làm bài. Ngoài ra, bố mẹ có thể khóa hết các ứng dụng khác trên Nexta SS1 khi con làm bài.
  • Khuyến khích trẻ làm bài chậm rãi, cẩn thận: Cha mẹ cần giải thích cho con tầm quan trọng của việc làm bài chậm rãi, cẩn thận. Cha mẹ cũng cần kiên nhẫn giúp con làm bài chậm rãi, cẩn thận.
  • Giúp trẻ đọc kỹ đề bài: Cha mẹ cần giải thích cho con cách đọc hiểu đề bài. Cha mẹ cũng cần giúp con ghi chép lại những yêu cầu cụ thể của đề bài. Nexta luôn khuyến khích khi trẻ làm bài trên máy, bé vẫn nên có nháp giấy bên cạnh. Bởi ghi chép sẽ kích thích trẻ tư duy.
  • Hướng dẫn trẻ cách viết, tính toán cẩn thận. Cha mẹ cũng cần nhắc nhở con kiểm tra lại bài làm của mình trước khi nộp. Với Nexta SS1, học sinh sẽ được nhắc cân nhắc trước khi nộp bài, tuy nhiên cha mẹ vẫn cần đồng hành cùng con/

Bước 4: Theo dõi và động viên trẻ

Cha mẹ cần theo dõi quá trình học tập của con để đảm bảo rằng con đã khắc phục được thói quen cẩu thả. Cha mẹ cũng cần động viên con khi con làm bài cẩn thận.

Dưới đây là một số mẹo cụ thể để giúp trẻ khắc phục thói quen cẩu thả khi làm bài tập:

 • Tạo cho trẻ thói quen làm bài tập chậm rãi, cẩn thận: Cha mẹ có thể bắt đầu bằng những bài tập đơn giản và tăng dần độ khó của bài tập. Trên máy tính bảng Nexta SS1 có chia bài tập thành 5 cấp độ từ dễ tới khó. Bố mẹ có thể cho con làm bài tập từ cấp dễ nhất.
 • Nhắc nhở trẻ kiểm tra lại bài làm của mình trước khi nộp: Cha mẹ có thể cùng trẻ kiểm tra bài làm để trẻ hình thành thói quen kiểm tra.
 • Khen ngợi trẻ khi trẻ làm bài cẩn thận: Điều này sẽ giúp trẻ có động lực để tiếp tục làm bài cẩn thận.
 • • Bố mẹ có thể tạo câu thần thú để trẻ nhớ. Ví dụ: đọc, gạch chân, viết, kiểm tra

Với sự giúp đỡ của cha mẹ, trẻ sẽ dần dần khắc phục được thói quen cẩu thả và đạt được thành tích cao trong học tập.

Bài viết liên quan

Tin tức

Mùa hè này, các bạn học sinh hãy sẵn sàng “bứt phá công nghệ” và “khai mở đam mê” tại Trại hè công nghệ 4.0 – STEMVERSE CAMP 2024 do Nexta đồng tổ chức cùng iSMART Online và Learn to Leap! Với chủ đề “Across the STEMverse – Du hành vũ trụ STEM”, trại hè […]

10/05/2024
Tin tức

Ngày 4/5 – 5/5 vừa qua, Nexta hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng Nhóm Giáo dục Thông minh Việt Nam tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2024 được tổ chức tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội). […]

07/05/2024
Nhà trường

Đầu tháng 4 vừa qua, trường Tiểu học Lưu Kiếm, quận Thuỷ Nguyên, Hải Phòng đã tổ chức thành công tiết dạy chuyên đề cấp Cụm môn Toán. Tiết học gây ấn tượng bởi sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy và ứng dụng hiệu quả công nghệ giáo dục tại lớp học thông […]

07/05/2024