Học sinh nên học với Nexta như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh giải đáp thắc mắc này!

1. Phụ huynh cần đồng hành cùng con.

2. Học sinh có thể học với Nexta như thế nào?

2.1 Giúp học sinh ôn tập, củng cố lại những kiến thức đã học ở trường.

Môn Toán:

Bài tập được chia thành 3 mức độ: Dễ, trung bình và khó. Tùy vào khả năng tiếp thu, khả năng học tập của từng học sinh để phụ huynh có thể hướng dẫn con cần xem hết tất cả các video trong bài học hay không và lựa chọn thực hành luyện tập làm các bài tập ở mức độ nào. Hoặc phục huynh có thể dựa vào gợi ý học tập của Nexta để định hướng học tập cho con.

Tiếng Việt và Tiếng Anh:

Các bước tương tự như với môn Toán. Học sinh xem video theo kĩ năng học sinh muốn ôn tập củng cố.

Ví dụ: học sinh muốn học từ vựng thì chỉ cần xem video từ vựng. Hay học sinh muốn luyện đọc tiếng thì xem video 1 trong bài tập đọc; nếu học sinh muốn luyện viết thì cần xem các video 4 trong bài tiếng Việt đối với lớp 2-3; hoặc xem video bài giảng môn Tập làm văn đối với lớp 4-5.

2.2. Giúp học sinh mở rộng kiến thức đã được học ở nhà trường.

Nếu học đã nắm vững kiến thức cơ bản, học sinh có thể lựa chọn xem video phần mở rộng hoặc chỉ cần lựa chọn phần Luyện tập để làm bài tập trên hệ thống (tương ứng mức độ từ trung bình đến khó). Ở mức cao hơn, học sinh có thể xem các bài giảng ở phần nâng cao đối với môn Toán.

2.3. Giúp học sinh chuẩn bị bài trước khi đến lớp

Học sinh muốn hiểu rõ bản chất thì cần xem các video khám phá kiến thức mới. Từ những nội dung trong video, học sinh có thể tự mở rộng, sáng tạo thêm những cách giải quyết vấn đề khác để phát triển tư duy, phát triển khả năng sáng tạo và đặc biệt là phát triển kĩ năng giải quyết vấn đề.

2.4. Giúp học sinh tự học, tự khám phá kiến thức cơ bản để bồi dưỡng nâng cao, học vượt lớp

Áp dụng đối với những học sinh tham gia các kì thi Toán quốc tế, tham gia thi vào lớp 6 ở các trường chất lượng cao, các lớp tài năng, phát triển năng khiếu. Do đặc thù của các kì thi cũng như yêu cầu về kĩ năng, kiến thức, học sinh tham gia các kì thi này cần phải chủ động chuẩn bị kiến thức cơ bản chắc chắn.

Với những học sinh thuộc đối tượng này, phụ huynh hướng dẫn các con học các bài video bài giảng đủ các video trong mỗi bài sau đó thực hành làm bài tập từ mức độ trung bình trở lên. Sau khi học xong kiến thức cơ bản học sinh sẽ lựa chọn các bài học theo chủ đề ở phần nâng cao.

Toán nâng cao:

Học sinh có thể lựa chọn bất kì bài học nào không nhất thiết phải theo thứ tự bài học. Nhưng các video trong từng bài học thì nên tuân theo thứ tự vì đã được chia mức độ từ dễ đến khó.

Nhiều dạng toán nâng cao khá xa lạ hoặc đòi hỏi khả năng tư duy cao nên các con có thể xem video bài giảng nhiều lần, đến lúc hiểu. Khuyến cáo không nên bỏ qua phần video bài giảng. Vì video bài giảng hướng dẫn, định hướng cho các con phương pháp làm bài của các dạng bài, kiểu bài.

Nếu học sinh lớp 5 chưa từng theo học chương trình Toán nâng cao thì sẽ bắt đầu từ chương trình Toán nâng cao của lớp 4.