Cùng Nexta đón đầu xu hướng học tập mới

23/05/2024
Nguời đăng: admin

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ vào công tác giảng dạy và học không chỉ là xu hướng mà còn là sự cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Nexta – nền tảng học và dạy thông minh dành cho học sinh từ 5-12 tuổi đã trở thành “điểm sáng” và “người bạn đồng hành” không thể thiếu trên con đường học tập của trẻ.

1. Mô hình giáo dục khai phóng

Nexta là giải pháp giáo dục tích hợp, kết hợp máy tính bảng an toàn với nội dung bài giảng của ba môn Toán, Tiếng Anh và Tiếng Việt bám sát khung chương trình mới nhất của Bộ Giáo Dục. Đây là một mô hình giáo dục khai phóng, đón đầu xu thế; giúp nâng cao 20% hiệu quả học tập so với phương pháp khác và phát triển thêm nhiều kỹ năng khác như tư duy phản biện, làm việc nhóm,…

Với triết lý lấy học sinh làm trung tâm, Nexta đã triển khai giải pháp học tập mới, học sinh sẽ là người chủ động khám phá, trải nghiệm, phát hiện vấn đề và tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. Các bậc phụ huynh, giáo viên và nhà trường đóng vai trò là người cung cấp thông tin với sự hỗ trợ từ các thiết bị hiện đại của hệ sinh thái Nexta.

nexta-he-giao-duc-mo
Nexta là giải pháp tích hợp công nghệ hiện đại với nội dung bài giảng, tạo nên môi trường học tập an toàn, hiệu quả cho học sinh tiểu học

Hệ thống bài giảng của Nexta được thiết kế bài bản bởi các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm. Đây không chỉ là tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh mà còn là nguồn tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy, soạn bài của thầy cô.

Đặc biệt, chương trình học của Nexta – Siêu ứng dụng học Toán – tiếng Việt – tiếng Anh được thiết kế với hình ảnh minh họa sinh động và trải nghiệm tương tác thú vị. Từ đó tạo nên môi trường học tập lành mạnh, vui vẻ; phát huy tinh thần tự học, tự tìm tòi và khám phá cho các bạn học sinh. Đồng thời giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách chủ động, nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài việc ôn luyện kiến thức thông qua các bài tập, khi sử dụng máy tính bảng của Nexta còn được tích hợp 12++ trò chơi giáo dục bổ ích cho học sinh thư giãn. Phương pháp “học mà chơi, chơi mà học” này không chỉ giúp trẻ ghi nhớ kiến thức lâu hơn mà còn khuyến khích sự sáng tạo, tự tin khám phá.

nexta-mo-hinh-giao-duc-khai-phong-1
Nexta có nhiều trò chơi giáo dục bổ ích, giúp các bạn sinh vừa học vừa chơi

Tại Nexta có một môi trường học tập linh hoạt, tự chủ, độc lập và đa dạng, khuyến khích học sinh tự khám phá và phát triển bản thân. Từ đó tạo ra một thế hệ học sinh luôn chủ động, tự tin và sẵn sàng đối mặt với thử thách cuộc sống.

2. Hệ giá trị giáo dục mở

Nexta là kho tàng kiến thức đồ sộ với hơn 1000++ video bài giảng và hơn 20.000++ bài tập chất lượng với độ khó từ dễ đến cao. Hệ thống kiến thức luôn được cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ Giáo Dục.

Ngoài kiến thức về ba môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh, Nexta có thư viện sách khổng lồ với hơn 500++ đầu sách cho trẻ khám phá về các chủ đề như tự nhiên, xã hội, lịch sử, địa lý, kỹ năng,… Từ đó giúp các bạn học sinh phát triển toàn diện, mở rộng vốn tri thức.

nexta-mo-hinh-giao-duc-khai-phong
Nexta cung cấp nhiều đầu sách về đa dạng chủ đề cho trẻ học hỏi, tìm tòi và khám phá

Một điểm thú vị khác trong hệ sinh thái học tập của Nexta là tập trung vào trải nghiệm tương tác giữa những người dùng. Học sinh có thể tương tác với giáo viên trong các bài giảng hoặc tương tác với các bạn học sinh khác khi hoạt động nhóm, làm bài tập chung. Hoạt động này khuyến khích trẻ tham gia vào quá trình sáng tạo nội dung học tập, thúc đẩy tinh thần tự chủ và tương tác. Đây là nền tảng quan trọng để các em có thể học tập hiệu quả hơn trong các cấp tiếp theo.

3. Nền tảng công nghệ thiết bị hiện đại

Đổi mới phương pháp dạy và học bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại là giải pháp mà Nexta hướng đến. Với mô hình lớp học thông minh Nexta, các bạn học sinh và quý thầy cô sẽ sử dụng ứng dụng và các thiết bị hỗ trợ trong hệ sinh thái Nexta để nâng cao chất lượng học và dạy.

3.1. Đối với học sinh

Máy tính bảng Nexta là không gian độc quyền để con vừa học vừa chơi vô cùng hiệu quả. Đây là sản phẩm tablet duy nhất hiện nay được tích hợp phần mềm giáo dục giúp trẻ phát triển kiến thức, tư duy, ngôn ngữ và có thể học tập mọi lúc, mọi nơi, không bị giới hạn về thời gian, không gian.

Phần mềm giáo dục Nexta gồm có:

Hệ thống học liệu phong phú

Nexta là siêu ứng dụng học Toán – Tiếng Việt – Tiếng Anh vô cùng tiện ích và hiệu quả. Toàn bộ nội dung bài học giảng được xây dựng bám sát theo khung của Bộ giáo dục đào tạo và liên tục cập nhật theo chương trình mới nhất. Hệ thống gồm có:

 • 1.500++ video bài giảng
 • 2.000++ bài giảng lí thuyết
 • 30.000++ câu hỏi phân hóa từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi đối tượng học sinh
 • Không chỉ vậy, hệ thống học liệu Nexta còn có chương trình nâng cao dành riêng cho học sinh lớp lớp 4, lớp 5 luyện thi vào trường chuyên chất lượng cao.

Thư viện học tập đa dạng, hữu ích:

Không chỉ giúp trẻ phát triển về kiến thức, Nexta còn tạo môi trường giúp trẻ phát triển toàn diện về kỹ năng sống, xây dựng lối sống lành mạnh, tích cực, tự do khám phá và phát triển sở thích cá nhân với:

 • 100+ bài giảng phát triển kỹ năng sống, âm nhạc, hội.
 • 500+ đầu sách bổ ích thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tạo không gian giáo dục mở, truyền cảm hứng theo mô hình “học mà chơi, chơi mà học”:

 • Siêu ứng dụng giáo dục Nexta có đến hơn 12 trò chơi giáo dục do Nexta phát triển và từ các đối tác hàng đầu trên thế giới. Các trò chơi mạo hiểm, vượt chướng ngoại vật, mini giải đố,… thú vị giúp trẻ giải trí, thư giãn và ôn luyện lại kiến thức đã học.
 • Các chương trình truyền hình vui nhộn và mang tính giáo dục như xem phim hoạt hình, nghe những câu chuyện truyền cảm hứng thú vị, học các cách tự làm đơn giản,… giúp trẻ phát triển thêm nhiều kỹ năng sống, học cách trở thành người tốt, có ích cho gia đình và xã hội.

Máy tính bảng Nexta không chỉ dành cho học sinh tiểu học mà còn phù hợp với độ tuổi tiền tiểu học. Trẻ có thể tham gia các lớp khai sáng vui nhộn như học bảng chữ cái, trái cây, động vật, từ ngữ, màu sắc,… Hay hóa thân trở thành “nghệ sĩ tương lai” trong lĩnh vực tạo màu các con vật hay xếp tranh theo hình vẽ,…

3.2. Đối với phụ huynh

Nexta phát triển ứng dụng độc quyền giúp phụ huynh dễ dàng quản lý, kết nối và theo dõi kết quả học tập của trẻ. Có Nexta, ba mẹ hoàn toàn yên tâm để con tự học, tự chơi tại nhà bằng máy tính bảng ngay cả khi ba mẹ không ở đây. Đây là điều mà chưa một sản phẩm tablet nào có trên thị trường.

 • Quản lý thời gian: Cài đặt thời gian học, nghỉ để con có chế độ học tập hợp lý, tránh bị mỏi mắt hay kiệt sức do học tập trong thời gian dài.
 • Quản lý ứng dụng: Ba mẹ có thể chọn những ứng dụng mà trẻ có thể sử dụng một cách an toàn, tránh trường hợp trẻ sa đọa vào các ứng dụng giải trí gây ảnh hưởng đến hiệu quả học tập.
 • Quản lý trang web: Chọn ra các trang web an toàn, chặn các trang web độc hại, tạo môi trường học tập và vui chơi lành mạnh cho trẻ.
 • Quản lý kết quả học tập: Xem báo cáo thống kê kết quả học tập của trẻ trên từng bài tập, cấp độ để nắm bắt và có giải pháp hỗ trợ phù hợp, kịp thời.
 • Kiểm soát vị trí học tập của trẻ khi trẻ tự học tại nhà, không có phụ huynh kèm cặp. Tính năng hỗ trợ phụ huynh giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tự học.
 • Giữ kết nối liên tục với con thông qua tin nhắn, điện thoại. Trẻ có thể video call với bố mẹ bất cứ lúc nào.

3.3. Đối với nhà trường, các thầy cô giáo

Không chỉ mang đến lợi ích cho học sinh, Nexta Edu cũng mang đến nhiều tiện ích cho nhà trường và thầy cô giáo. Để triển khai lớp học thông minh Nexta, nhà trường cần trang bị thêm máy tính Masstel, màn hình tương tác học sinh và hệ thống âm thanh.

Với nền tảng công nghệ công nghệ hiện đại, thầy cô sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi chấm chữa bài, thống kê kết quả bài làm cho học sinh. Nhờ vậy mà có nhiều thời gian hơn cho hoạt động tương tác, định hướng kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho học sinh.

Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục Nexta còn có kho tàng học liệu gồm bài giảng, hình ảnh, bài tập được xây dựng phong phú, da dạng theo các chủ đề của Bộ Giáo Dục. Thầy cô có thể tham khảo để tạo nên các bài học sinh động chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Thầy cô có thể chủ động lựa chọn bài tập từ kho học liệu cho học sinh. Có thể ra bài tập với mức độ từ khó đến dễ, phù hợp với năng lực của từng nhóm học sinh. Kết quả làm bài của học sinh được cập nhật liên tục, giúp giáo viên dễ dàng đánh giá năng lực và có sự hỗ trợ kịp thời.

Nexta Edu
Kết quả bài làm của học sinh được update liên tục

Với hệ thống giáo dục Nexta Edu, thầy cô giáo đóng vai trò là người dẫn dắt, định hướng kiến thức. Qua đó giúp học sinh phát triển kiến thức, tạo cơ hội cho sự sáng tạo và tư duy linh hoạt.

Đối với nhà trường, lớp học chuyển đổi số Nexta giúp hiện đại hóa cơ sở vật chất, tạo sự khác biệt và nâng cao năng lực cạnh tranh trong hoạt động tuyển sinh, dạy và học.

4. Giải phóng tư duy và năng lực trí tuệ

Không chỉ là nền tảng giáo dục, Nexta còn là môi trường giúp giải phóng tư duy và năng lực trí tuệ cho học sinh. Thay vì chỉ nhận thông tin từ một chiều từ giáo viên, học sinh được khuyến khích suy luận, phân tích và tư duy sáng tạo thông qua các bài tập và thảo luận trực tuyến. Điều này có ích rất lớn đối với sự phát triển toàn diện của trẻ.

Với tầm nhìn đón đầu xu thế, Nexta tự tin là người bạn đồng hành cùng học sinh trên hành trình chinh phục những đỉnh cao mới. Hãy cùng chúng tôi tạo nên tương lai tương sáng và đầy triển vọng cho thế hệ trẻ Việt Nam!

Bài viết liên quan

Tin tức

Tháng 7/2024 vừa qua, Nexta đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Arasoft, doanh nghiệp chuyển đổi số của Hàn Quốc, nhằm cung cấp giải pháp toàn diện cho việc xuất bản và phân phối sách điện tử. Sự hợp tác này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực […]

11/07/2024
Tin tức

Chương trình Sale Khủng giữa năm 2024  sắp bắt đầu với SIÊU VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 1.000.000 ĐỒNG khi mua máy tính bảng học tập Nexta, cùng hàng nghìn voucher giảm giá 100k cho siêu ứng dụng học tập Nexta. Ngay từ bây giờ, hãy chuẩn bị sẵn sàng để săn sale ngay thôi […]

09/07/2024
Tin tức

Siêu sale ngày 7.7 của Nexta có gì HOT? Tặng ba mẹ chương trình khuyến mại với mức ưu đãi lên đến 1.500.000 đồng. Cơ hội vàng để sắm cho con MÁY TÍNH BẢNG HỌC TẬP CAO CẤP, con vui học thỏa thích trên 1 thiết bị. Ưu đãi khủng duy nhất 1 ngày trong […]

04/07/2024