03/01/2024
Nguời đăng: admin

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc tích hợp công nghệ vào giáo dục là một xu hướng tất yếu. Lớp học thông minh Nexta là một mô hình giáo dục hiện đại, ứng dụng các thiết bị công nghệ để tạo môi trường học tập thú vị và đa dạng cho học sinh.

Lợi ích của lớp học thông minh Nexta

Lớp học thông minh Nexta mang lại nhiều lợi ích cho học sinh, giáo viên và nhà trường, cụ thể như sau:

  • Tạo môi trường học tập thú vị và đa dạng: Các thiết bị công nghệ giúp các bài giảng trở nên sinh động, hấp dẫn, kích thích sự hứng thú của học sinh. Học sinh có thể tương tác với các bài giảng thông qua các thiết bị công nghệ, từ đó giúp học sinh chủ động, tích cực trong học tập.
  • Tăng cường sự tương tác giữa giáo viên và học sinh: Các thiết bị công nghệ giúp giáo viên dễ dàng tương tác với học sinh, từ đó giúp học sinh chủ động, tích cực trong học tập. Giáo viên có thể sử dụng các thiết bị công nghệ để tổ chức các hoạt động học tập nhóm, thảo luận,… giúp học sinh phát triển tư duy và kỹ năng làm việc nhóm.
  • Hỗ trợ quá trình tự học của học sinh: Học sinh có thể truy cập vào các nguồn học liệu phong phú, đa dạng thông qua các thiết bị công nghệ, từ đó tự học và khám phá kiến thức một cách chủ động.

 

Một số hoạt động học tập điển hình trong lớp học thông minh Nexta

Trong lớp học thông minh Nexta, học sinh có thể tham gia các hoạt động học tập đa dạng, như:

  • Học tập theo chủ đề: Học sinh sử dụng các thiết bị công nghệ để tìm kiếm thông tin, nghiên cứu chủ đề học tập. Giáo viên có thể tổ chức các hoạt động học tập theo chủ đề, chẳng hạn như:
    • Khám phá: Học sinh sử dụng các thiết bị công nghệ để tìm kiếm thông tin, nghiên cứu một chủ đề học tập.
    • Thảo luận: Học sinh sử dụng các thiết bị công nghệ để thảo luận về một chủ đề học tập.
  • Học tập theo dự án: Học sinh cùng nhau thực hiện một dự án học tập, sử dụng các thiết bị công nghệ để thu thập dữ liệu, phân tích và trình bày kết quả.
  • Học tập theo trò chơi: Học sinh sử dụng các trò chơi học tập để ôn luyện kiến thức.

Bài viết liên quan

Tin tức

Mùa hè này, các bạn học sinh hãy sẵn sàng “bứt phá công nghệ” và “khai mở đam mê” tại Trại hè công nghệ 4.0 – STEMVERSE CAMP 2024 do Nexta đồng tổ chức cùng iSMART Online và Learn to Leap! Với chủ đề “Across the STEMverse – Du hành vũ trụ STEM”, trại hè […]

10/05/2024
Tin tức

Ngày 4/5 – 5/5 vừa qua, Nexta hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng Nhóm Giáo dục Thông minh Việt Nam tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2024 được tổ chức tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội). […]

07/05/2024
Nhà trường

Đầu tháng 4 vừa qua, trường Tiểu học Lưu Kiếm, quận Thuỷ Nguyên, Hải Phòng đã tổ chức thành công tiết dạy chuyên đề cấp Cụm môn Toán. Tiết học gây ấn tượng bởi sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy và ứng dụng hiệu quả công nghệ giáo dục tại lớp học thông […]

07/05/2024