tai

Trước đây trẻ từ 1 – 2 tháng tuổi hầu như chỉ ở trong nhà nên có thể nói gần như không có tai nạn xảy ra. Tuy nhiên gần đây những người có ô tô nhiều hơn và họ cũng cho trẻ vào xe để cùng ra ngoài nhiều hơn. Vì thế mà có những trường hợp có trẻ mới 1 – 2 tháng tuổi đã gặp tai nạn giao thông.

Với những trẻ chưa cứng được cổ thì cố gắng không nên cho trẻ đi chơi bằng xe ô tô. Trường hợp bất khả kháng buộc phải cho trẻ đi thì cần giữ đầu trẻ thật khéo, phòng trường hợp phanh gấp, bị va chạm sẽ vô cùng nguy hiểm. Để trẻ không bị va đầu, cần đội mũ cho trẻ và ôm trẻ thật cần thận. Người bế trẻ cũng phải thắt dây an toàn để giữ mình cố định và tốt nhất là không ngồi ở ghế phụ.

Những tai nạn xảy ra trong nhà phần lớn là từ giường. Chân trẻ đã mạnh hơn, chính vì vậy khi trẻ đạp chăn thì có thể bị ngã. Khi đặt trẻ nằm một mình ở giường nhất thiết phải làm hàng rào chặn trẻ. Để trẻ nếu có rơi khỏi giường cũng không bị thương, hãy trải loại thảm dày xù xì dưới sàn. Nếu giường của trẻ đặt ở cạnh cửa sổ, không được kẹp rèm bằng kim băng, bởi từng có trường hợp gió thổi làm rèm đung đưa khiến kim băng rơi xuống bị trẻ nuốt vào và gây xước xát khí quản.

Giai đoạn này rất nhiều trẻ tự dùng tay của mủnh cào trầy xước mặt (tất nhiên vết xước không để lại sẹo cả đời), do đó mẹ phải thường xuyên cắt móng tay cho trẻ. Lưu ý sử dụng loại kéo đã được mài tròn mũi dành riêng cho trẻ. Sử dụng bấm móng hình chữ V cũng được nhưng tuyệt đối không được dùng kéo cắt tóc để cắt móng tay móng chân cho trẻ.

Nguồn: Sưu tầm

Related Post

Leave a Comment

Kết nối với Nexta

Email: cskh@nexta.edu.vn

Phone: (+84) 866077568