nấu ăn

CÁCH NẤU ĂN

Làm món trứng chiên

Tự mình nấu món ăn thông thường sẽ giúp trẻ tự tin hơn khi bước chân ra cuộc sống bên ngoài.

Món ăn cơ bản: Trứng chiên là món ăn cơ bản thường ngày của mọi gia đình. Nếu trẻ làm tốt món trứng chiên thì việc giao cho trẻ tự lo buổi cơm chiều vào những ngày cha mẹ bận rộn không phải là việc xa vời. Cha mẹ hãy làm cùng con rồi dần dần giao cho con tự làm. Chắc chắn một ngày nào đó, con sẽ có thể chuẩn bị cho cả nhà một bữa ăn thật ngon. Những lúc cha mẹ bận rộn hay về nhà muộn, con cũng có thể xoay xở được. Một bữa ăn nhẹ gồm trứng chiên và xúc xích tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với việc cho vào bụng đói chỉ toàn bánh kẹo và bánh snack.

Bắt đầu từ việc đập trứng đúng cách: Trẻ rất thích đập trứng vào tô rồi đánh lên, giống như chơi đồ hàng. Trẻ sẽ cảm thấy thích thú khi tự mình đập quả trứng vào tô hay khi thưởng thức món trứng chiên vàng rụm thơm ngon do chính tay mình làm. Đối với món trứng chiên, nếu con làm vỡ phần lòng đỏ khi đập trứng cũng không sao cả. Sau vài lần thực hành, con sẽ tự nhiên học được bí quyết canh lửa và nêm gia vị vừa đủ để nấu được món trứng chiên đẹp mắt và ngon miệng.

Cách làm trứng chiên:

– Đập quả trứng vào bát, cho gia vị và hành theo khẩu vị vào rồi đánh nhẹ. Ngừng tay khi phần lòng trắng và lòng đỏ tan đều vào nhau.

– Đặt chảo lên bếp, bật lửa lên và cho dầu vào, đợi dầu nóng thì cho trứng vào. Chiên đến khi trứng chín vàng, chú ý không để bị cháy dính chảo. Khi con bắt tay vào làm lần đầu tiên, cha mẹ đừng
quá quan trọng vấn đề ngon hay dở, mà hãy chú ý đến vấn đề an toàn cho con.

– Khi lớp mỏng trên bề mặt bắt đầu đông lại, dùng đũa và xẻng lật để gập trứng lại làm hai hoặc làm ba. Khi con làm lần đầu tiên có thể chưa thành thạo thao tác này, nhưng điều này cũng không sao, tập cho con làm dần dần thành thói quen và dù trứng có bị bể một chút cũng không ảnh hưởng gì đến mùi vị thơm ngon của món ăn.

Chú ý để không bị bỏng: Nhắc nhở con xắn tay áo và mặc tạp dề gọn gàng để tránh việc bắt lửa. Trong trường hợp lửa cháy lan ra phạm vi rộng lên đầu, lên mặt, dặn con đừng cố cởi quần áo ra mà chạy nhanh đến vòi nước gần nhất xả nước vùng lửa bị lan và gọi cấp cứu.

Cùng thử làm món trứng chiên:

Nguồn: Sưu tầm

Related Post

Kết nối với Nexta

Email: cskh@nexta.edu.vn

Phone: (+84) 866077568