sữa

Chuyện là thế này…

  • Nhiều người tưởng rằng sữa bò từ con bò sữa, là một con bò trắng đốm đen cứ nuôi đủ tuổi thì sẽ có sữa để thu hoạch chứ nó không cân mang bầu và sinh đẻ thì mới có sữa.
  • Nhiều người tưởng sữa người chỉ có kháng thể, còn dưỡng chất thì không có mấy. Và nhiều người tưởng rằng chỉ sữa người mới có kháng thể, sữa của bò không có kháng thể.
  • Nhiều người tưởng rằng sữa bột cho trẻ em thì không có kháng thể nhưng là tiến bộ vượt trội của khoa học thế giới, cô đặc sữa và bổ sung tất cà những chất gì con cân vào đó, sữa càng đất thì càng tốt.
  • Nhiều hóa chất khác được thêm vào sữa bột cho trẻ em để khiến nhiều bà mẹ tưởng rằng sữa bột cho trẻ em có dưỡng chất gân giống với sữa mẹ, hoặc bằng, hoặc tốt hơn sữa mẹ!
  • Nhiều người tưởng rằng sữa mẹ chỉ tốt khi bà mẹ có sức khỏe hoàn hảo, dinh dưỡng lý tưởng, và tâm lý hoàn toàn ổn định vui vẻ khi cho con bú! Do đó, nêu xin sữa mẹ khác, mà không hiểu chế độ ăn uống và tình trạng sức khỏe của họ nhưthê nào thì sữa đó không bằng sữa bột cho trẻ em!

Nhiều người tưởng rằng con bò sữa được chăm sóc tốt, chỉ những con bò đủ tuổi, mạnh khỏe, không ốm đau, không dùng thuốc, dinh dưỡng công nghiệp ổn định và mọi lít sữa thu được đều được đo lường, giám định tất cả các dư lượng hormone, dư

  • lượng thuốc trừ sâu, dư lượng các loại thuốc đã sử dụng trước đó, thì sữa đó mới được dùng làm sữa bột cho trẻ em.

Dân cư mạng gần đây xôn xao với đoạn video công nghệ sản xuất sữa, câu chuyện bê con không được bú sữa mẹ phải ăn thực phẩm khô công nghiệp từ sơ sinh, bò mẹ bị vô số bệnh, tiêm vô số thuốc, bị vắt sữa nhiều nám đến kiệt sức… Sữa bò vắt xong được đưa ngay vào dây chuyền sản xuất thành sữa bò bột. Sữa này lại được đưa bán cho công ty sữa bột cho trẻ em, thêm bớt chất cho ra được công thức mà họ đã đăng ký sản xuất. Một loạt các ngộ nhận trước đây đã được nhận diện nhờ đoạn video này.

Những ngộ nhận trên sẽ được giải thích và làm sáng tỏ dần trong cuốn sách này.Vệ sinh chuồng trại bò sữa là một trong những nguyên do gây viêm tuyến sữa của bò cao nhất. Ngay cả những chuồng trại hiện đại nhất, sàn phân bò cũng chỉ được ủi sạch và xịt sạch từ 2-3 lần/ngày.
(Nguồn: internet)  

Nguồn: Sưu tầm