sữa

Chuyện là thế này

Trong những câu chuyện hàng ngày liên quan đến việc chọn loại sữa để nuôi con, có lẽ chúng ta không xa lạ với lý do các bố mẹ chọn nuôi con bằng sữa bột cho trẻ em (mà chúng ta vẫn thường gọi là sữa công thức) đặc biệt là sữa ngoại nhập đất tiền.

Nhiều người tin rằng sữa bột cho trẻ em là sự tiến bộ của khoa học. Nhiều người tin rằng sữa bột cho trẻ em của các nước tiên tiến thì

con totnơn sưa mẹ.

Rất nhiều người mẹ mà chúng tôi gặp không tự tin về chất lượng sữa của họ, nghĩ rằng không cho con bú sữa bột cho trẻ em đất tiền hoặc không cho bú sữa bột cho trẻ em phối hợp với sữa mẹ thì con không đủ dinh dưỡng, không phát triển tốt và không thông minh, vì sữa bột cho trẻ em có “bổ sung canxi cho con cao hơn và bổ sung DHA cho con thông minh hơn” (xem phần Chuyện về chất và lượng của sữa mẹ trang 155).

Nhiều người không biết tất cà những “niềm tin” đó đều là ngộ nhận. Trước khi nghiên cứu về sữa mẹ, tôi củng đã tưởng rằng, sữa bột cho trẻ em có thể không thay thế được sữa mẹ nhưng sẽ có thêm nhiều chất khác cân cho bé, nên bé bú sữa mẹ cân được bổ sung sữa bột cho trẻ em mới hoàn hảo. Tôi đã giác ngộ từ sau những nghiên cứu về sữa mẹ và sữa bột cho trẻ em.

Nguồn: Sưu tầm

Related Post

Kết nối với Nexta

Email: cskh@nexta.edu.vn

Phone: (+84) 866077568