Đề: Kể về trường em.

Bài làm 1

Trường em được mang tên trường Tiểu học Trần Phú. Ngôi trường rất khang trang, cảnh quan tươi đẹp. Nhìn từ xa, ngôi trường như một cái hộp khổng lồ thấp thoáng dưới bóng cây xanh. Em rất yêu ngôi trường em. Em và các bạn bảo nhau phải giữ gìn vệ sinh trường lớp để ngôi trường luôn luôn sạch đẹp.

Bài làm 2

Trường em đã có từ lâu lắm, nay được tu sửa và nâng cấp nên rất khang trang. Sân trường được tráng xi măng, giữa sân là cột cờ, lá cờ tung bay trong gió sớm. Những hàng phượng vĩ chạy dọc sân trường đã tô điểm cho quang cảnh trường em thêm đẹp.

Ngôi trường đã gắn bó với em, mỗi ngày đến trường chúng em được học nhiều điều hay và bổ ích. Em xem ngôi trường như ngôi nhà thứ hai của mình.

Bài làm 3

Trường của em xây trên một khu đất rộng. Nhìn từ xa, những mảng tường vàng, mái ngói đỏ tươi như những đoá hoa thấp thoáng dưới bóng cây xanh. Giữa sân, trụ cờ cao chót vót, lá cờ tung bay trong mỗi sớm mai hồng. Dưới ngôi trường này, cảnh vật nào em cũng thấy thân thương. Cả đến chiếc bảng đen trong lớp học hay chiếc ghế đá ngoài hàng hiên đều đáng yêu đến lạ.

Đề: Kể về lớp em.

Bài làm

Tập thể lớp em gồm ba mươi sáu thành viên. Bạn Vũ Khánh Quân là lớp trưởng. Em là lớp phó học tập. Chúng em rất đoàn kết, gắn bó với nhau. Chúng em quyết tâm học tập và xây dựng tập thể lớp vững mạnh. Em rất yêu trường, yêu lớp. Em xem tập thể lớp của em như gia đình của mình.

Đề: Kể về tổ của em.

Bài làm 1

Tổ em gồm có mười thành viên. Bạn Đức Hùng là tổ trưởng. Các bạn trong tổ của em đều có tinh thần đoàn
kết. Chúng em xem nhau như anh em một nhà. Có niềm vui hay nỗi buồn cũng đều chia sẻ với nhau. Em rất yêu tổ của em.

Bài làm 2

Tổ em gồm có mười thành viên. Bạn Hoàng Kha Trí là tổ trưởng. Các bạn trong tổ đều có tinh thần đoàn kết, chúng em luôn giúp đỡ lẫn nhau. Ai cũng chăm chỉ học tập, vâng lời cô giáo, thi đua cùng bạn bè… Em rất tự hào về các bạn trong tổ của mình.

Đề: Kể về tấm ảnh Bác Hồ được treo trên lớp em.

Bài làm

Trên bức tường chính giữa lớp học của em được treo một tấm ảnh Bác Hồ. Trong ảnh, trông Bác thật đẹp, thật hiền từ. Râu Bác dài, tóc Bác bạc phơ, vầng trán Bác cao, đôi mắt sáng ngời của Bác như đang âu yếm dõi theo chúng em. Nhìn ảnh Bác mà lòng em cứ ngỡ như tiên ông trong các câu chuyện cổ tích. Em thầm hứa với Bác là em sẽ phấn đấu chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu.

317 Comments

Leave a Comment